Cách thay thế bồn tắm bằng vòi hoa sen

Cách thay thế bồn tắm bằng vòi hoa sen

Lượt xem: 275     Tác giả: Phần cứng thủy tinh SUP Trung Quốc      Thời gian xuất bản: 07/25/2022      Nguồn gốc: https://www.viglasshardware.com

Cách thay thế bồn tắm bằng vòi hoa sen

Thay thế bồn tắm bằng vòi hoa sen là việc đầu tiên trong danh sách tu sửa của nhiều chủ nhà — và vì lý do chính đáng. Vòi sen chiếm ít không gian hơn trong phòng tắm, cho phép nhiều không gian hơn cho các tính năng khác. Trong khi bồn tắm từng được coi là một tính năng thiết yếu của một phòng tắm đầy đủ tính năng, thị trường bất động sản ngày nay thường đặt giá trị cao hơn vào góc tắm vòi sen mở, mang lại sự tiện lợi nhanh chóng cho người trẻ và người già dễ sử dụng hơn.

Thay thế một bồn tắm bằng một góc tắm vòi sen mở là một dự án đặc biệt phổ biến đối với sự chuyển động theo thời đại, vốn gây áp lực cho cuộc sống không có rào cản. Hầu hết các tạp dề trong bồn tắm đều cao ít nhất 30 inch, vì vậy việc thay thế bồn tắm bằng một góc tắm vòi sen mở dễ tiếp cận hơn là cực kỳ phổ biến đối với những chủ nhà lớn tuổi.

Trước khi bắt đầu
Thay thế bồn tắm bằng góc tắm vòi sen mở là một dự án lớn đòi hỏi những kỹ năng mà không phải gia chủ nào cũng có. Nếu một dự án loại bỏ và thay thế quy mô đầy đủ vượt quá mức độ thoải mái DIY của bạn, bạn có thể xem xét hai lựa chọn thay thế.

Thêm đầu vòi hoa sen vào bồn tắm hiện có
Mặc dù đây vẫn là một dự án khá tiên tiến, nhưng bạn có thể thêm đầu vòi hoa sen vào hốc tường của bồn tắm hiện có thay vì tháo hoàn toàn bồn tắm. Quá trình này thường bao gồm việc phá bỏ “bức tường ẩm ướt” nơi đặt hệ thống ống nước để thay thế mảng ống nước. Với bức tường này tiếp xúc với các đinh tán, van vòi cũ được tháo ra và thay thế bằng một bộ phận mới bao gồm một vòi sen và đầu phun được gắn ở độ cao của vòi hoa sen. Sau đó, bức tường ẩm ướt được lát lại (hoặc phủ một tấm bao quanh mới).

Với việc bổ sung cửa tắm hoặc rèm tắm, bồn tắm giờ đây có thể hoạt động như một bồn tắm và một bệ tắm, tạo nên một vật cố định linh hoạt hơn. Dự án này tốn ít thời gian hơn đáng kể so với việc tháo toàn bộ bồn tắm, nhưng nó vẫn đòi hỏi kỹ năng sửa chữa hệ thống ống nước tốt, cũng như một số kỹ năng làm mộc cơ bản và có lẽ là lắp đặt gạch.

Tuy nhiên, vì tạp dề của bồn tắm vẫn còn nguyên, cấu hình này vẫn có thể khó sử dụng đối với những người bị hạn chế về khả năng vận động. Đây không phải là một lựa chọn tốt nếu mục tiêu là lão hóa tại chỗ.

Thêm vòi hoa sen cầm tay
Một cách đơn giản hơn nữa để thêm một vòi hoa sen chức năng vào bồn tắm là thay thế vòi tắm bồn tắm bằng một vòi chuyển đổi đặc biệt gắn vào vòi hoa sen cầm tay — một vòi mềm và đầu xịt có thể được gắn bằng giá đỡ vào tường ở độ cao của vòi hoa sen. Cách tiếp cận này chỉ thích hợp ở những nơi tường đã không thấm nước, chẳng hạn như trong hốc tường bằng gạch men hoặc với các tấm bao quanh bằng sợi thủy tinh hoặc acrylic. Gắn vòi và giá đỡ tường mới, sau đó thêm rèm hoặc cửa phòng tắm và bồn tắm của bạn giờ đây có vòi hoa sen hoạt động hoàn hảo — nếu hơi trang trọng —.

Đây có thể là một giải pháp tuyệt vời cho những cư dân chung cư không thể thực hiện công việc cải tạo lớn cần thiết để thay thế bồn tắm.

Khi nào nên gọi cho chuyên gia
Không mắc sai lầm nào — việc thay thế bồn tắm bằng vòi hoa sen sẽ đẩy giới hạn của những gì người tự làm có thể dễ dàng đạt được. Dự án đề cập đến tất cả các yếu tố đi kèm với bất kỳ dự án tu sửa phòng tắm lớn nào, yêu cầu một loạt các kỹ năng phá dỡ, làm mộc, hệ thống ống nước và hoàn thiện, cũng như kinh nghiệm với nhiều loại dụng cụ cầm tay và điện. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với bất kỳ kỹ năng nào trong số này, bạn nên cân nhắc việc thuê một chuyên gia cho công việc này. Và việc thuê một nhà thầu chắc chắn được khuyến khích nếu bạn chỉ có một phòng tắm, vì dự án tu sửa này có thể khiến phòng tắm của bạn không thể sử dụng được trong vài ngày. Một dự án cần một DIYer một tuần có thể chỉ mất một hoặc hai ngày cho một nhóm chuyên nghiệp.

Mẹo
Nếu bạn có ý định thuê một chuyên gia, hãy đảm bảo rằng họ được cấp phép, có ít nhất ba ước tính cho công việc và kiểm tra tài liệu tham khảo để đảm bảo bạn thuê một chuyên gia đủ năng lực.

Nhưng một yếu tố có thể làm cho dự án dễ dàng hơn một chút đối với những người thích tự làm: một bộ dụng cụ tắm tráng đúc sẵn. Có sẵn trong kho hoặc theo đơn đặt hàng tại hầu hết các trung tâm gia đình, bộ dụng cụ tắm vòi sen cung cấp cho bạn chảo tắm acrylic, các tấm tường tích hợp phù hợp và cửa tắm. Bộ dụng cụ nhà tắm tiền chế (hoặc nhà lắp ghép) tiết kiệm thời gian đáng kể và loại bỏ nhiều công việc lát gạch thường cần cho một gian hàng tắm tùy chỉnh.

Những gì bạn cần
Thiết bị /Dụng cụ
· Khoan không dây
· Prybar
· Cưa pittông
· Cây búa
· Bảo vệ mắt và thính giác
· Dao động đa công cụ
· Cửa hàng chân không
· Các công cụ hệ thống ống nước cơ bản
· Súng hàn

Vật liệu
· Keo xây dựng (nếu cần)
· Bộ vòi hoa sen đúc sẵn
· Bộ vòi tắm
· PEX hoặc ống đồng và các phụ kiện liên quan
· Tấm lót bằng gạch và bồn tắm bằng silicon
· Vít hoặc đinh (nếu cần)

SUP Phần cứng thủy tinh cung cấp bộ dụng cụ cửa kính trượt và bộ phụ kiện cửa kính bản lề, tất cả các bộ phụ kiện cửa kính phòng tắm đầy đủ. Nếu bạn muốn biết bất kỳ chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY

> Vật liệu phần cứng nào tốt hơn để làm phòng tắm? Công ty phòng tắm giải đáp cho bạn

> Làm thế nào để xây dựng một phòng tắm không khung?

> Cách thay thế bồn tắm bằng vòi hoa sen

> Vách tắm đứng không khung là gì?

> Bộ lăn cửa gỗ trượt: Phân chia không gian mà không phân chia ngôi nhà

> Cửa kính trượt dễ dàng lắp đặt: Nhiều tùy chọn lắp đặt hơn, ít lộn xộn hơn

> Bộ phần cứng kính cửa tắm trượt SUP : Nhiều giải pháp có sẵn

> SUP , Nhà sản xuất phần cứng bằng kính, Vách tắm kính không khung là sự lựa chọn phổ biến nhất

ĐĂNG TAG

Những sảm phẩm tương tự

Bootstrap